Pha cà phê bằng ấm đun Moka Express:
Khi nói đến Espresso mà không biết đến cách pha bằng cơ chế độc lạ này thì thật quá phí cho cả một đời đam mê cà phê đó các bạn ạ.
Ấm pha Moka Express gồm 3 phần chính: bình chứa nước, phần trên bình là hộc lọc chứa cà phê thành phẩm, và trên cùng là phin chứa cốt cà phê.
Nguyên tắc hoạt động của ấm pha cà phê Moka:
Nước được đun sôi cho tới khi bốc hơi, nước càng sôi thì dẫn đến áp suất càng lớn.
Từ đó hơi nước được đẩy qua bộ loc đã chứa cà phê thành phẩm, và hơi nước thẩm thấu hòa quyện với cà phê và ngưng tụ lại.
Khi áp suất đủ mạnh đẩy cốt cà phê lên, với phương thức này hơi nước sẽ giữ được mùi hương của cà phê, loại bỏ bớt axit chua giúp cà phê ngon hơn rất nhiều.
Cách sử dụng cụ thể:
Tráng ấm bằng nước sôi, và cho nước lạnh vào ngăn chứa nước.
Bước tiếp theo, bỏ ngăn lọc đựng cà phê thành phẩm và Tiếp tục cho cà phê bột vào ngăn lọc
Ép nén cà phê vừa tay không chặt cũng không lỏng
Vặn phần phin trên cùng thật kỹ
Đun trên bếp ga hoặc bếp cồn khoảng 3-5 phút
Các bạn lưu ý để lửa nhỏ cho cà phê chín và đủ thơm, cho đến khi không còn nghe tiếng sôi và bắn cà phê lên nữa thì tắt bếp và DÙNG THÔI